Tình dục lành mạnh hay sự dối trá của một xã hội bệnh hoạn

Khuyến cáo : các đảng viên trên 35 tuổi , các công chức nhà nước và các bạn xấu hổ khi nghĩ về tình dục không nên đọc !

Nhân đọc bài http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/10/toan-bo-gai-mai-dam-o-tp-hcm-sap-duoc-tu-do/ . Nhân tiện suy nghĩ về căn bênh đạo đức giả của xã hội dối trá đến bệnh hoạn này mình xin góp vài dòng suy nghĩ.

1.Lương thiện

Từ quan điểm cá nhân, tôi luôn nhìn nhận gái bán dâm là một nghề lương thiện . Một nghề cần rất nhiều kỷ năng , sức khỏe và điều kiện nhan sắc. Không phải tự nhiên mà mại dâm là một trong những nghề chuyên nghiệp để kiếm sống đầu tiên trong xã hội loài người. Tạm thời bỏ qua những quan niệm của từng vùng văn hóa,những người bán dâm luôn là những người lao động vất vả và chịu nhiều hy sinh nhất trong xã hội . Thậm chí họ luôn phải cưu mang thêm cái mặc cảm về nghiệp khi đối diện xã hội . Ở một xã hội đầy quan niệm sai lệch như VN thì cái mặc cảm của người làm nghề này càng lớn . Lớn đến nổi họ phải tự che dấu thân phận , nghề nghiệp và hòa mình vào sự dối trá cùng xã hội.

Chắc chắn không nhiều người chủ động và đủ yêu thích để chọn mại dâm là một nghề kiếm sống một cách tự nhiên. Nhưng đa số là những người kém may mắn về trình độ học vấn và không có một phương tiện sản xuất nào khác ngoài chính cơ thể mình . Riêng ở một đất nước nghèo ,đầy tiêu cực và mất cân bằng về văn hoá như VN thì khả năng đẩy những người phụ nữ ít trình độ đến con đường bán thân dường như là cứu cánh duy nhất với họ . Bán nhan sắc , sức khỏe và tinh thần của chính mình để kiếm sống đương nhiên là lương thiện . Nó cao quý và lương thiện hơn bao nhiêu khi xếp chung với một đám tham nhũng ăn mặc bảnh bảo , hằng ngày đi đến công sở nhà nước với các mác công chức . Chính bọn ôi thiu này mới là bọn đi mua dâm nhiều nhất bằng tiền ăn cắp , chính bọn chúng chứ không ai đáng hơn được gọi là tệ nạn.

2. Hôn nhân hay tình dục được luật pháp bảo hộ

“Thanh thiếu niên thấy việc quan hệ sinh lý dễ dàng, chỉ cần bỏ tiền là được thỏa mãn tình dục thì giá trị tốt đẹp của tình yêu và hôn nhân sẽ bị xem nhẹ”

Xin trích dẫn câu nói của ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Sở LĐ-TB&XH TP HCM _theo bài báo trên . Từ câu nói này ta có thể nhìn thấy một ý thức sai lầm về tình dục và hôn nhân mà theo tôi nó là đại diện cho ý thức đa số người Vn . Theo như ông này nói thì tình yêu và hôn nhân là con đường duy nhất để giải quyết tình dục . Tôi không chắc là bao nhiêu đôi trai gái ở Vn cưới nhau khi có tình yêu hay đủ hiểu biết vấn đề hôn nhân và gia đình .Nhưng từ những người xung quanh , những bạn trẻ lập gia đình rất sớm ở Vn thì hôn nhân đến từ nhiều lý do khác . Nó giống như một hệ lụy từ những quan niệm sai lầm , một thói quen ” đến tuổi phải lấy chồng, đến tuổi phải dựng vợ ” . Trong khá nhiều lý do không liên quan đến tình yêu đấy là suy nghĩ về tình dục , đa số bạn rất trẻ lập gia đình vì lý do tình dục là điều tôi dám chắc chắn . Những hệ quả tiếp theo sau xuất phát từ quan niệm này là dân số tăng , nạo phá thai nhiều , việc làm ít , ly dị ngày càng nhiều, nghèo đói… .Chưa nói đến những một nguồn nhân lực trẻ đang tuổi lao động , học tập và cống hiện bị sa lầy trong cái vòng luẩn quẩn tình dục> hôn nhân > đẻ đái > kiếm cơm > khó khăn > ngoại tình> ly dị > tình dục.

Tôi cho rằng một xã hội nhân văn là xã hội nhìn nhận tình dục một cách cởi mở và chân thật vì xét cho cùng nó là một nhu cầu cơ bản và đầy tích cực của cuộc sống . Không biết ông Nguyễn Ngọc Thạch có nghĩ đến những người khiếm khuyết , xấu xí và thiếu may mắn hơn khi không tìm thấy “tình yêu và hôn nhân” khi ông phát biểu câu trên hay không ? Họ không có khả năng yêu , không có khả năng lập gia đình suy ra là không có tình dục ??? Mỗi ngày đọc báo đảng đều thấy bao nhiêu vụ hiếp dâm , cưỡng dâm đã trở thành món ăn tinh thần chính của rất nhiều độc giả VN , âu cũng là đứa con quái thai của cả một xã hội giả dối và bệnh hoạn.

3. Sức mạnh mềm

Nền công nghiệp du lịch tình dục cực thịnh của nước láng giềng Thái Lan đã quá đủ làm ví dụ cho việc hợp thức hóa mại dâm . Khi chúng ta có đủ văn minh, kiến thức và sống cùng sự thật thì không lý gì chúng ta phải che đậy những điều hiển nhiên trong cơ thể mỗi người . Việt Nam sở hữu một lượng gái đẹp dồi dào và ít học , dù đã “chảy máu nhân lực” số lượng lớn qua các nước như TQ, HQ, ĐL … nhưng số lượng và chất lượng luôn còn đầy tiềm năng . Ví dụ khu vực miền tây nam bộ có thể xem là một “vựa gái ” bên cạnh vựa lúa . Bất chấp sợi xích lạc hậu của xã hội và pháp luật , chị em ở vùng này luôn phấn đấu để đẹp và gìn giữ giá trị nghệ nghiệp phát triển ngày một hưng thịnh . Trong xu hướng đất nước mở của và hội nhập, nhiều chị em vùng đồng bằng bắc bộ cũng thoát khỏi lề thói và định kiến làng xã để thoát ly và hòa nhập cùng chị em miền nam để góp thêm phần đa dạng trong nghề .

Với nền tảng này , đảng chỉ cần quy hoạch tốt , quản lý tốt bằng những tư duy đi tắt đón đầu ,bằng những thành tựu quản lý phát triển như vũ bão thì chẳng mấy chốc chúng ta có thể vượt qua Thái Lan , mang về nhiều và rất nhiều tiền thu cho ngân sách, tạo hiệu hứng quảng bá du lịch và đất nước,con người .Chắc chắn những nghành nghề dịch vụ khác cứ theo đó mà phát triển không ngừng . Không lý gì chúng ta tiêu thụ bia đứng đầu khu vực mà lại mua dâm thấp nhất khu vực được , không lý gì nhậu nhẹt được khuyến khích mà mại dâm lại bị cấm đoán…??

Nếu có định hướng tốt thì mại dâm ở Vn sẽ là một sức mạnh mềm trên bàn cờ ngoại giao . Nó làm cho thế giới yêu quý ( ít nhất là 50% thế giới),từ đấy các thế lực thù địch cũng trở nên yêu quý Vn , các thế lực ngoại bang cũng lấy đấy mà e dè . Chúng ta há đã có tất cả ngoài một tư duy đổi mới để đưa đất nước này thoát khỏi bệnh hoạn mà trở nên “sánh vai với các cường quốc năm châu” đấy sao ?

Advertisements

About daysss


3 responses to “Tình dục lành mạnh hay sự dối trá của một xã hội bệnh hoạn

 • Stef

  Đọc đến phần Sức Ma.nh mềm thì thấy chua chát quá.

 • mama

  Lý luận như bạn là lý luận của bọn đàn ông chỉ biết tiền và cần nơi để đéo
  Phải thương lấy cái thân đàn bà. Bạn là đàn ông hay là đàn bà đây
  Thân đàn bà bị kinh nguyệt hành hạ, khổ lắm
  Đéo một thằng đã mất thời giờ, đéo mỗi ngày một thằng hay một tuần dăm ba thằng tinh trùng thúi của chúng vào cái lồn một con, lâu ngày tinh trùng chúng chỉ truyền bệnh là nhanh. Một cách sinh vật học, cơ thể điều chỉnh với một loại tinh trùng, một khách lạ, một chồng, thì ổn hơn là rước cả đống khách lạ vào họanh họe lồn
  Dùng bao cao su, cao su bây giờ đang là mối đe dọa tạo ra ung thư của thế giới đấy
  Dùng thuốc ngừa thai, thuốc lạ cũng như tinh trùng lạ, chỉ gây nên những tác dụng phụ cho gan và thận là nhanh
  Mấy con đĩ phần lớn là vì tiền để hút, chích choác là chính. Xã hội lương thiện nên có công ăn việc làm cho bọn con gái trước khi sa chân vào làm đĩ
  Tốt đẹp gì mà đi hô hào, hử

 • siriusstar

  Tui cũng đồng quan điểm về vấn đề hợp pháp hóa mại dâm của bạn trong bài viết này. Bình thường có lẽ tui cũng đọc rồi im lặng như mấy bài trước bạn viết thôi. Nhưng nhân tiện có comment của bạn Mama ở trên thành ra tui gửi comment này để bạn thấy cũng có người ủng hộ quan điểm này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: