Trên con thuyền của sự tin tưởng

Nhân chuyện vừa đọc xong “Em làm ơn im đi được không?”.Nhân tiện quảng cáo là quyển đấy đọc rất được :D.

Một phim hài mà tôi thích nhất trong thời gian gần đây là phim Old school . Trong phim có một đoạn được cho là đầy
triết lý về một thằng đàn ông sau hôn nhân …Như sau :

Sau khi lấy vợ được vài tuần thì anh ấy rơi vào trạng thái khủng hoảng nên được vợ đưa đến gặp bác sỹ tâm lý . Vị bác sỹ da màu có khuôn mặt phúc hậu đáng kính nhìn vào anh và nói .
_ Ba chúng ta đang cùng ngồi trên cùng con thuyền của sự tin tưởng, xin anh hãy nhìn ra biển cả và cứ nói sự thật nổi hoang mang của anh. Vì đây là con thuyền của sự tin tưởng !

Anh ấy hỏi lại sau khi liếc nhìn vợ ,thấy cô ấy mĩm cười đầy tin tưởng và chia sẽ .
_ Thật thế chứ ? Tôi có quyền nói mọi thứ mà không phải lo lắng chứ ? Vị bác sỹ đáng kính khẳng định lần nữa và anh ấy bắt đầu …Như sau :

Thực ra tôi bắt đầu hoang mang trước khi cưới về cuộc hôn nhân mà con người phải chịu đựng . Về cách mà người đàn ông phải suy nghĩ là việc làm tình với một người duy nhất trong cả quãng đời còn lại, mặc dù tôi rất yêu cô ấy !

Sau đấy còn xảy ra vài chuyện hiểu lầm tưởng chừng rất nhỏ nhưng họ đã chia tay sau vài tháng làm đám cưới.

Hôm nay tôi là người được ngồi trên con thuyền của sự tin tưởng đấy. Tôi đã thật sự tin tưởng một người để bắt đầu cuộc trò chuyện theo cách hoàn toàn tin tưởng về khả năng cảm nhận và sự tỉnh táo để có thể phân biệt được bản năng và lý trí. Nhưng tôi cũng nhận được kết quả tương tự về tình huống như anh chàng trong phim. Một kết quả không lấy làm mong đợi lắm nhưng cũng có thể sẽ dẫn đến một tương lai đúng đắn hơn.

Anh chàng trong phim giống như đã trả lời cho tôi một câu hỏi lớn về đời sống của lý trí khi muốn nắm giữ một hạnh phúc mà anh ấy nâng niu và bản năng ham muốn của một người đàn ông về tính dục . Anh ấy thật sự đấu tranh với chính cái bóng bản năng đấy để chiến thắng và cưới vợ . Anh đã được ngồi trên con thuyền của sự tin tưởng , nhưng không may thay chính những cơn sóng của sự mù quáng và thiếu lý trí của người vợ mà anh thương yêu đã hất anh xuống khỏi thuyền. con thuyền của sự tin tưởng .

Advertisements

About daysss


One response to “Trên con thuyền của sự tin tưởng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: