Danh sách cho Tequila

Định đưa cho mày một danh sách có tính nghiên cứu, academy tí nhưng lười nhớ lại nên tao sẽ giới thiệu theo cách một thằng bán DVD giới thiệu phim cho khách. Nhất là mấy thằng khách mặt lúc nào cũng ngầu như mày. Dạo này tao thấy mày lúc nào cũng ngầu, hehe. Hạnh phúc gia đình mà làm mặt mày ngầu vậy tao đếch dám đâu. Dưới đây là kết quả của chúa tể thời gian (chính tao).

Hi Man !
Đầu tiên với những thằng mặt ngầu như mày tao sẽ giới thiệu vài loại nhẹ nhàng như Oldschool. Phim nói về 3 thằng bạn Loser lập một hội ăn chơi, xem vui vãi đái luôn. Mày phải xem Euro trip nếu mày chưa xem, bảo đảm thần kinh mày sẽ zãn ra đó cu. Hay mày coi Harold and Kumar đi. Đm, hơi trẻ con tí nhưng nó nhắc mày nhớ về thời mày mới biết cưa gái và một số thứ khác. Mày công nhận là thời anh em còn nhỏ thì thích xem phim siêu anh hùng đến khi lớn lên thì dễ cảm với những thằng thất bại hơn đúng không.
Tạm thời tao mới nhớ mấy phim hài đấy, nhưng mày có thể chuyển dần sang xem thể loại buồn buồn tí được rồi. Love song for Bobby Long là một khởi đầu tốt cho thể loại này, tốt nhất mày cứ xem lại đi. Hay mày thử xem The Sea Inside nhé, một phim của điện ảnh Tây ban Nha. Phim này Javier Bardem diễn hay cực (chú này đoạt Oscar Hollywood nên càng ngày càng tệ đi). Tạm kết thúc cho thể loại Loser là một phim Pháp, Intouchables.
Thể loại phim Tù tội tao đề cử The Shawshank Redemption, theo tao đây là một trong những phim tù tội hay nhất của bọn Hollywood, kịch bản hơi công thức nhưng chấp nhận được.
Khởi động bằng thể loại tù tội rồi mày có thể chuyển qua đề tài quýnh nhau, chiến tranh với phim Lebanon, phim này giống như cách chơi về thị giác của mấy thằng quay phim. Cả phim nó chỉ quay cuộc chiến qua ống nhòm trong chiếc xe tăng, chỉ có 5 thằng trong xe tăng đối thoại với nhau. Tiếp theo là chiến tranh kinh điển với một phim của Hà Lan là Black book. Phim này hội đủ các yếu tố anh em muốn xem là gái đẹp, nhạc hay, cảnh đẹp, có iu đương, có đánh đấm, chết chóc, phản trắc bạn bè các kiểu.
Chiến tranh nhiều quá xem nặng đầu, mà mày lại không xem phim kinh dị nên tao nghĩ mày cần nghiên cứu tí nghệ thuật hình ảnh và sex đương đại với Boogie Nights hay The Dreamers, những phim này tao thấy bộ giáo dục cần đưa vào chương trình giáo dục giới tính trường cấp 3, hehe. Để nghiên cứu nên giáo dục các nước thì mày xem Monsieur Lazhar của điện ảnh Canada và liên quan đến nhạc nhẽo là Nowhere Boy, kể về thời trẻ mấy chú The Beatles.

Tạm thế đủ một tuần xem rồi, coi như tao có thời gian duyệt phim cho mày, nhưng xem phim nhiều đâm ra lười đọc…

Advertisements

About daysss


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: